Hướng dẫn làm hộp nhử mối đơn giản tại nhà và cách đặt hộp

hướng dẫn làm hộp nhử mối đơn giản tại nhà và cách đặt hộp

Một trong những bước quan trọng để diệt mối đó chính là đặt hộp nhử mối, đặc biệt là khi số lượng mối quá lớn thì bạn càng không thể bỏ qua bước này. Cách này sẽ giúp dụ mối về 1 địa điểm và tiến hành diệt trừ trên diện rộng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp bẫy mối đơn giản và hiệu quả nhất ngay tại nhà. Đừng bỏ qua!

Mối là loại côn trùng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống
Mối là loại côn trùng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống

Tham khảo cách làm hộp nhử mối hiệu quả nhất

Phương pháp diệt mối tốt nhất hiện nay đó chính là sử dụng hộp nhử mối kết hợp với thuốc diệt muỗi. Để diệt muỗi tận gốc thì nhất định bạn không thể bỏ qua hoạt động này. Ngoài việc nâng cao hiệu quả trong quá trình diệt mối thì bạn còn đảm bảo được sự an toàn về mặt sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cũng như các con vật xung quanh. Vậy làm hộp bẫy, nhử mối như thế nào cho hiệu quả? Tiếp theo đây, mời bạn cùng chúng tôi điểm qua những cách làm hộp để nhử mối chính xác, hiệu quả nhất.

Các bước tiến hành làm hộp nhử mối chính xác nhất

Để thành công làm hộp nhử mối thì bạn cũng cần nắm được thông số cho một chiếc hộp tiêu chuẩn. Đó chính là hộp phải đáp ứng tiêu chuẩn của một chiếc hộp chữ nhật khép kín, với kích thước 28x11x11 (cm). Trong đó, 28cm là chiều dài, chiều cao và chiều rộng đều là 11cm. Bên cạnh đó, để thành công thực hiện thì bạn cần có những vật dụng như sau:

  • Băng keo dính, số lượng vừa đủ.
  • Hộp, bìa carton, những thứ này bạn có thể tận dụng từ thùng mì tôm, thùng bánh kẹo không còn sử dụng nữa. Nếu như không có bìa carton thì bạn có thể mua chúng tại các tiệm tạp hóa.
  • Gỗ mềm, tốt nhất là nên sử dụng gỗ thông để tăng phần hiệu quả. Những mảnh gỗ này sẽ được đặt vào hộp.
  • Thuốc diệt mối hiệu quả cao.

Sau khi có được đầy đủ các dụng cụ thì bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Bạn hãy tiến hành cắt bìa carton theo kích thước chuẩn 28x11x11 (cm) như chúng tôi đã nói ở trên. Sau đó sử dụng băng keo dính để đính các đầu mối của các tấm bìa lại với nhau, qua đó sẽ tạo thành một khối hoàn chỉnh.
  • Bước 2: Sau khi đã tạo nên 1 chiếc hộp hoàn chỉnh thì hãy cho các mảnh vụn gỗ vào hộp. Cùng với đó là xếp các thanh gỗ vào trong hộp sao cho kín chỗ.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành 1 hộp, chúng ta tiếp tục làm những chiếc hộp khác vì để hiệu quả, số lượng cần là khoảng 4 – 5 hộp.
Sử dụng bìa carton với kích thước tiêu chuẩn để làm hộp bẫy mối
Sử dụng bìa carton với kích thước tiêu chuẩn để làm hộp bẫy mối

Cách đặt hộp nhử mối để đem về hiệu quả cao nhất

Để có thể diệt mối hiệu quả bằng loại hộp này thì bạn cần nhúng những hộp bẫy mối đã làm vào nước trong thời gian khoảng 10 giây và để ráo nước. Bên cạnh đó, cách đặt hộp nhử mối để có thể đem về hiệu quả cao nhất cũng cần được lưu ý. 

Vị trí đặt hộp 

Bạn hãy đặt hộp ở những nơi có mối ăn lên hoặc những vị trí có khả năng dễ bị mối tấn công. Sau khi hộp đã ráo nước thì bạn cũng cần che những chiếc hộp này lại để giảm ánh sáng, giảm tiếng ồn cũng như ổn định nhiệt độ. Đồng thời hãy tiến hành cố định hộp bằng dây thép và đinh để hộp thật sự chắc chắn. Hạn chế tối đa việc tác động lực, tác động vật lý lên hộp.

Lưu ý vị trí đặt hộp để đem về hiệu quả cao nhất
Lưu ý vị trí đặt hộp để đem về hiệu quả cao nhất

Thời gian đặt hộp 

Tổng thời gian để đặt hộp bẫy mối hiệu quả đó chính là từ 10 – 20 ngày vào mùa Hè. Còn thời gian sẽ dài hơn, từ 15 – 25 ngày nếu như là mùa Đông. 

Vậy sau khi đã thành công để đặt hộp nhử mối thì bạn cần làm gì để biết được mối đã bị dẫn dụ hay chưa hay số lượng mối có đủ hay không? Bạn có thể quan sát những biểu hiện như đất đắp, tiếng động, độ ẩm,… Qua đó mà bạn sẽ xác định được lượng mối đã vào bẫy.

Sau khi các hộp này đã đầy mối, bạn hãy sử dụng thuốc diệt mối chuyên dụng và rắc nhẹ, số lượng vừa phải lên những con mối đã bị nhử vào trong hộp. Sau đó, hãy bọc kín hộp lại nhưng tránh để mối chết. Bởi những con mối dính thuốc phải sống để trở về tổ và lây lan cho cả đàn mối. Sau khi mọi thứ đã thành công thì bạn chỉ cần thu dọn sạch sẽ các thanh gỗ và hộp. Bạn cần lưu ý thực hiện phương pháp này nhiều lần, lặp đi lặp lại cho đến khi không thấy xuất hiện mối nữa.

Lưu ý về thời gian đặt hộp để giúp bạn tiêu diệt đàn mối hiệu quả
Lưu ý về thời gian đặt hộp để giúp bạn tiêu diệt đàn mối hiệu quả

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn để bạn có thể thực hiện làm hộp nhử mối một cách hiệu quả và an toàn nhất. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả khi địa điểm bạn muốn nhử mối có số lượng mối vừa phải, không quá lớn. Nếu như có quá nhiều mối thì cách này sẽ không hiệu quả triệt để, lúc này sẽ cần sự can thiệp từ những dịch vụ diệt mối. Nếu như bạn đang gặp bất cứ vấn đề nào trong việc kiểm soát và phòng chống sự sinh sôi, lây lan của mối, hãy liên hệ với Diệt Mối Nhật Phát – đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng uy tín tại khu vực miền Bắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984135737